Thịt lợn nhập khẩu từ Nga giá bao nhiêu?

Thịt lợn nhập khẩu từ Nga giá bao nhiêu? Ngoài những đầu mối nhập khẩu thịt lợn về nước ta hiện nay như Brazil, Mỹ, EU, Đức, Ba Lan, Canada… thì hiện nay thịt lợn được nhập khẩu về từ Nga đang là một trong những tin vui lớn cho khách hàng trong nước. Với nhiều ưu thế, thịt lợn được nhập khẩu từ Nga cũng được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, mặt hàng quá mới mẻ này cũng khiến nhiều người băn khoăn rằng liệu giá thịt lợn nhập khẩu từ Nga về nước ta có cao hơn các sản phẩm cùng loại hay không và thực tế giá được bán trên thị trường là như thế nào? Để làm rõ những băn khoăn này, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn những thông tin có ích nhất.

Giá thịt lợn nhập khẩu từ Nga hiện nay ra sao?

Từ đầu năm 2020, Việt Nam bắt đầu tiến hành mở rộng đầu vào nhập khẩu thịt lợn, ngoài những thị trường quen thuộc với mức giá đã được niêm yết và theo ký kết thì hiện nay thịt lợn được nhập khẩu từ Nga lại là một trong những sự lựa chọn đáng chú ý cho các bà nội trợ. Theo các thông báo trên báo chí và cơ quan truyền thông, giá thịt lợn nhập khẩu từ Nga được báo với mức giá chỉ từ 60 ngàn đồng/ kg, tuy nhiên đây là mức giá ký kết, trước khi đến tay người dùng Việt thì mức giá này còn phải chịu thêm chi phí vận chuyển, cắt xẻ thịt, chi phí đóng gói và chi phí phân phối… điều này khiến giá thịt lợn nhập khẩu từ Nga về nước ta có mức giá cao hơn so với các thông tin trên báo chí.

Cụ thể, giá thịt lợn đông lạnh được nhập khẩu từ Nga sẽ được thông báo theo từng phần sản phẩm, mỗi đơn vị phân phối có thể có những mức giá bán khác nhau tùy thuộc vào chi phí trước khi phân phối. Tuy nhiên mức giá này chênh lệch không quá cao, các bạn có thể tham khảo mức giá trung bình đang được bán trên thị trường như sau:

  • Thịt ba chỉ đông lạnh rút sườn nhập từ Nga: 98  nghìn đồng/ kg
  • Thịt ba chỉ cạnh sườn đông lạnh nhập từ Nga: 92 nghìn đồng/ kg
  • Thịt nạc đùi heo đông lạnh: 80 nghìn đồng/ kg
  • Thịt nạc vai đông lạnh: 77 nghìn đồng/ kg
  • Thịt ba chỉ sườn và da đông lạnh: 83 nghìn/ kg
  • Sườn già đông lạnh: 77 nghìn đồng/ kg
  • Sụn non mềm đông lạnh: 89 nghìn đồng/ kg

Với mức giá này, so sánh với mức giá thịt lợn đang được cung cấp ở các khu chợ dân sinh là từ 130 – 180 nghìn đồng/ kg tùy loại thì vẫn đang tốt hơn khoảng 30 – 50 nghìn/ kg.

Thịt Lợn Miratorg Nhập Khẩu từ Nga

Thịt lợn nhập khẩu từ Nga chất lượng ra sao?

Về mức giá, chắc chắn các bạn đã thấy được giá thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ Nga tốt hơn so với mức giá thịt lợn đang được bán ở chợ dân sinh. Còn về chất lượng, đây cũng là một phần mà nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Để giảm bớt nhu cầu sử dụng thịt lợn vẫn ở mức cao ở thị trường nội địa, nhà nước và cơ quan chức năng đã tính toán và lựa chọn thêm đầu mối nhập thịt lợn từ Nga với chất lượng đảm bảo không hề thua kém các sản phẩm thịt tươi để giải tỏa bớt nỗi lo không đủ nguồn cung thịt lợn cho dân.

Thịt lợn được nhập khẩu Nga với quy trình chăn nuôi hiện đại, không sử dụng các loại thuốc tăng trọng, thuốc tạo nạc. Lợn đều được nuôi với quy mô lớn, nuôi ở môi trường đảm bảo từ thức ăn cho tới nước uống, để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu thì cũng phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Hơn nữa, thịt nhập từ Nga cũng được cấp đông theo dây chuyền hiện đại, để giữ được hương vị của thịt tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất và không hề khác biệt với thịt lợn được nuôi trong nước. Thực tế có thể thấy rất nhiều nước phát triển trên thế giới đã sử dụng thịt lợn đông lạnh như nguồn thực phẩm chính sử dụng hàng ngày cho gia đình mình, vì vậy chất lượng của thịt đông lạnh cũng đã được khẳng định rõ ràng là không hề thua kém thịt tươi sống.

Thịt Heo Nga

Hiện nay, thịt lợn được nhập khẩu từ Nga được đa phần các bộ phận gia đình sinh sống ở nước ngoài nhiều năm, những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nước ta hoặc các du học sinh về nước vì họ đã được sử dụng thịt heo đông lạnh quen ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ và trong thời gian tới, nó sẽ phần nào giải tỏa được nhu cầu sử dụng thịt lợn của người dân nước ta.

Developed by thucphamhoangkim.com